เกาะลังกาวี มาเลเซีย ถือเป็นแห่งท่องเที่ยวยอดนิยมของคนไทยที่ชอบช้อปปิ้งสินค้าปลอดภาษี ที่นี้มีแหล่องท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมายให้ท่านมาชม เช่น สุสานพระนางมัสสุหรี เคเบิ้ลคาร์ พิพิธภัณธ์ ดร.มหาธีร์ ย่านตลาดกัวฮ์ เป็นต้น หาดท่านมาเที่ยวที่เกาะลังกาวี มากี่ครั้งก็แล้วแต่ เราอยากให้ท่านเลือทัวร์ที่แตกต่างสักครั้ง แล้วท่านจะประทับใจเราไปอีกนาน ติดต่อเราได้ที่ 085 384 0228 / 081 415 5955 เว็บนี้สำหรับท่านที่จะจอยทัวร์ www.ทัวร์เกาะลังกาวี.com

วันแรก

ท่าเรือตำมะลัง  -  ลังกาวี – สุสานพระนางเลือดขาว - พิพิธภัณฑ์ ดร.มหาธีร์ - Cable Car      

08.30 น.

เจ้าหน้าที่ของบริษัทเที่ยวสนุกทัวร์  ให้การต้อนรับท่าน ณ  จุดนัดพบ (ท่าเทียบเรือตำมะลัง) จังหวัดสตูล (ท่าเรือตำมะลัง มีร้านข้าวแกง จุดแลกเงินมีที่ท่าเรือ ตู้ ATM ไม่มี)

09.30 น.

นำท่านมุ่งหน้าสู่หมู่เกาะแห่งมนต์ขลัง “เกาะลังกาวี” โดยเรือเฟอร์รี่ปรับอากาศ  ระหว่านั่งเรือรับฟังบรรยายจากทีมงาน มัคคุเทศก์และกิจกรรมนันทนาการ

10.30 น.

ถึงเกาะลังกาวี ตรวจหนังสือเดินทาง จากนั้นนำท่านเยี่ยมชม สุสานพระนางมัสสุรี ผู้สาปเกาะลังกาวีไว้ 7 ชั่วอายุคน

เที่ยง

บริการอาหารกลางวัน ณ ร้านอาหาร (1)

บ่าย

พิพิธภัณฑ์ดร.มหาธีร์  มูฮัมหมัด ชมของที่ระลึกที่นานาประเทศมอบไว้ให้แก่อดีตนายกรัฐมนตรี เป็นจำนวนมาก อาทิ เครื่องแก้วคริสตัล รถยนต์  ผ้าไหม ฯลฯ

จากนั้นนำคณะเดินทางสู่ Cable Car นั่งกระเช้าลอยฟ้าที่ทันสมัย ซึ่งอยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเลกว่า 700 เมตร  ชมทัศนียภาพบนยอดเขา Mat Clncang ภายในอ้อมกอดธรรมชาติที่เงียบสงบของเกาะลังกาวี และทัศนียภาพของเกาะตะรุเตาของฝั่งทะเลอ่าวไทย จากยอดเขาสูง รื่นรมย์ไปกับธรรมชาติ สายลม ท้องทะเลสีคราม

ค่ำ

บริการอาหารค่ำ ณ ร้านอาหาร (2)

พัก

ณ โรงแรมเบลล่า วิสต้า (ระดับ 3 ดาว) หรือเทียบเท่า

วันที่สอง

GEOPARK LANGKAWI  นกอินทรีย์ – ท่าเทียบเรือตำมะลัง     

06.00 น.

บริการอาหารเช้า ณ ห้องอาหารเช้าของโรงแรม

08.30 น.

นำคณะเดินทางสู่ GEOPARK LANGKAWI  นำท่านชม  EAGLE FEEDDING  โชว์การให้อาหารฝูงนกอินทรีย์ ที่บินโฉบเฉี่ยวอย่างน่าตื่นเต้น  ซึ่งเป็นที่มาของสัญลักษณ์ประจำลังกาวีเดินทางสู่เกาะแวมไพน์ชมถ้ำค้างคาวและถ่ายภาพกับฝูงค้างคาวนานาชนิด กลางเกาะลังกาวี และชมโชว์การให้อาหารของปลานานชนิดอาทิเช่น ปลากระเบน ปลาเก๋ายักษ์ ปลาเสือ เป็นต้น

10.30 น.

จากนั้นนำท่านเดินทาง ช้อปปิ้งที่ ตลาดกัวฮ์  ให้ท่านได้เลือกสินค้าปลอดภาษีได้อย่างจุใจ อาทิ เหล้า บุหรี่ โรตี เครื่องสำอาง น้ำหอม ช้อคโกแลต เสื้อผ้า เครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องครัวนานาชนิด ฯลฯ

เที่ยง

อิสระรับประทานอาหารกลางวันตามอัธยาศัย

12.30 น.

นำคณะเดินทางกลับสู่ ท่าเรือตำมะลังสตูล

14.30 น.

คณะเดินทางถึง ท่าเรือตำมะลังโดยสวัสดิภาพฯ

สนใจท่องเที่ยว เกาะลังกาวี มาเลเซีย ดูโปรแกรมทัวร์ได้ที่นี่ www.ทัวร์เกาะลังกาวี.com
เกาะลังกาวี  ตำนานรักต้องห้ามและธรรมชาติน่าพิศวง
สวนทะเลเกาะปายาร์ 20 กิโลเมตรจากทิศใต้จาก เกาะลังกาวี เป็นสถานที่มีชื่อเสียงในการดำน้ำ เรือจากท่าเรือลังกาวี จะพานักท่องเที่ยวสู่ทะเลแห่งนี้และที่นี่มีจุดชมวิวสำหรับพักผ่อนในระหว่างการผจญภัยในท้องทะเลลังกาวี เป็นเกาะปลอดภาษีและมีสินค้ามากมายให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นร้านค้าที่ตลาดกัวห์หรือร้านค้าที่สนามบินก็เป็นที่ช็อปปิ้งที่ดีเยี่ยมที่สุดของสถานที่แห่งนี้ มีบริการแพทุกวันในเวลากลางวันจากท่าแพที่กัวลาเปอร์ลิสและกัวลาเคดาห์ หรือจากปีนังสู่ลังกาวีก็มีบริการเที่ยวบินตรงสู่ลอนดอน สายการบินแห่งชาติมาเลเซียมีเที่ยวบินตรงทุกวันจากกัวลาลัมเปอร์สู่ลังกาวี นอกจากนี้สายการบินแบบประหยัดอย่างแอร์เอเชียยังมีเส้นทางบินจากกัวลาลัมเปอร์และกรุงเทพฯสู่ลังกาวีทุกวัน เช่นเดียวกับสายการบินอื่น ๆ ที่บินสู่ลังกาวี เป็นต้นว่า Firefly (บินจากกัวลาลัมเปอร์) และ Silk Air (บินจากสิงคโปร์) นักท่องเที่ยวมักพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าจุดดึงดูดของลังกาวีก็คือ สภาพที่ยังเป็นธรรมชาติและไม่ถูกรบกวนจากภายนอก ท้องทุ่งที่ยังมีความเลี้ยงไว้ มองดูแล้วเห็นวิถีธรรมชาติแบบชนบท บนเกาะแห่งนี้ ภูมิประเทศบนเกาะแห่งนี้มีลักษณะเฉพาะคือ ภูเขาหินปูนที่โผล่ออกมาและปกคลุมด้วยความเขียวขจีของป่า ที่อุดมสมบูรณ์ ที่นี่ยังคงรอคอยการมาเยือนของนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการผจญภัย คุณสามารถใช้บริการเรือที่พาเที่ยวผ่านต้นโกงกางที่ตรึงใจนักท่องเที่ยวประสบการณ์ที่ยากจะหาได้ และเป็นจุดเด่นของทริปนี้ก็คือ การให้อาหารนกอินทรีย์ เป็นรังธรรมชาติของมันและในสถานที่ใกล้เคียงก็จะมีถ้ำใหญ่ที่เป็นที่อยู่ของค้างคาวนับพันตัว การได้ผจญภัยในป่าเขียวชอุ่มอันเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะทำให้คุณรู้สึกตื่นเต้นไปกับสิ่งแวดล้อมรอบตัว นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางได้โดยเส้นทางที่สร้างขึ้นเพื่อคนเดินจนถึงเขาเจ็ดบ่อ ว่ายน้ำในสระกลางภูเขา หรือไม่ก็นั่งกระเช้าขึ้นเขาชมทิวทัศน์อันสวยงามของเกาะลังกาวีและประเทศเพื่อนบ้านอย่างประเทศไทย จากยอดเขามัดจินจัง ที่มีความสูง 700 เมตร ท่าจอดเรือและบริการเรือที่เป็นอันดับหนึ่งของเกาะลังกาวี ทำให้การเดินเรือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่นิยมกันมากในหมู่นักท่องเที่ยวและทำให้เกาะนี้เป็นจุดรวมของเรือนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก
ความรู้เกี่ยวกับประเทศมาเลเซีย และ เกาะลังกาวี

ประเทศมาเลเซีย ซึ่งประกอบไปด้วยความหลากหลายของวัฒนธรรมและประเพณี  มาเลเซีย เป็นประเทศหนึ่งที่สามรถให้ประสบการณ์ท่องเที่ยวเอเชียอย่างแท้จริง  ที่นี่คุณจะได้พบกับการรวมอารยธรรมของเอเชียที่เก่าแก่ที่สุดเช่น ชาวมลายู  จีนและอินเดีย   นอกจากนี้มาเลเซียยังประกอบไปด้วยชนพื้นเมืองจากแคว้นซาบาห์และซาราวัค  เช่น  ชาวคาดาซัน  ดูซุน  อีบัน และเผ่าอื่นๆอีกมากมาย      อีกหนึ่งประสบการที่สามารถดึงดูดใจนักท่องเที่ยวที่นี่ เช่น ความหลากหลายของเทศการที่สนุกสนาน ตึกระฟ้าที่สวยงาม  อาคารที่มีค่าทางมรดก  เกาะ และทะเล ที่มีเสน่ห์และทำให้หลงใหลหรือแม้กระทั่งป่าไม้ที่มีอายุกว่าหมื่นปีที่มีสัตว์และพันธุ์ไม้หาดูได้ยาก คุณสามารถพบกับความเป็นมิตรของผู้คนที่นี่และได้รับความสะดวกสบายระดับโลกหรือเพลิดเพลินกับการช็อปปิ้งที่วิเศษและปราบปลื้มเอร็ดอร่อยกับอาหารนานาชนิดที่สามารถยั่วน้ำลายไหล  สีสันที่สดใ

สและตระการตา  และความมีชีวิตชีวีวาไม่เคยหลับใหล  มาเลเซียกำลังรอคุณอยู่สนใจท่องเที่ยวมาเลยเซีย โทรหาเที่ยวสนุกทัวร์ ได้ครบทุกเรื่องในมาเลเซีย 085 384 0228 / 081 415 5955
ดูโปรแกรมทัวร์โปรโมชั่นได้ที่นี่ http://www.ทัวร์เกาะลังกาวี.com

เที่ยวมาเลเซียแล้วคุณจะได้อะไร:
 • พบประสบการณ์ใหม่ของเอเชียที่นี่
 • วัฒนธรรมจากชาวมลายู  จีน  อินเดีย และชนพื้นเมือง
 • เที่ยวป่าสงวนที่มีอายุมากกว่าหมื่นปี
 • พบกับผู้คนที่มีมากประเพณีและศาสนา
 • เลือกซื้อสินค้าและหัตถกรรม และแฟชั่นทันสมัย
 • ชมโลกใต้ทะเลและสัตว์น้ำจากสถานีดำน้ำที่สวยและงดงามระดับโลก
 • ชื่นชมสิ่งมหัศจรรย์ทางสถาปัตยกรรมทั้งโบราณและยุคใหม่
 • รับประทานอาหารจานเด็ดที่ราคาย่อมเยา
 • พักที่ โรงแรมระดับ 5 ดาว รีสอร์ทราคา เป็นกันเองหรือจะอยู่กันแบบชาวชนบท
กรุงกัวลาลัมเปอร์ มาเลเซีย ก่อตั้งขึ้นในปี 1857  จากการบรรจบกันของแม่น้ำกลังและแม่น้ำก็อมบัค  กรุงกัวลาลัมเปอร์เป็นหนึ่งในเมืองหลวงที่มีเสน่ห์มากที่สุดในเอเชีย  เริ่มจากการทำเมืองในปี  1800  และจุดผลิตแร่ดีบุก  สิ่งที่น่าประทับใจของที่นี่ก็คือ  ตึกแฝดคู่ที่สูงที่สุดในโลก  สถานีรถไฟที่เก่าแก่รูปแบบแขกมัวร์  และมัสยิด  วัดวาอาราม  และโบสถ์มากมาย  แม้จะเป็นเมืองหลวงที่มีพัฒนาการอย่างรวดเร็วตามการเวลา   แต่ว่ากรุงกัวลาลัมเปอร์ก็ยังคงเก็บรักษาภาพพจน์เมืองในสวนไว้  ภูมิทัศน์ที่สวยงามและความสมบูรณ์ของพืชธรรมชาติ อ่านต่อ
ลานเอกราช (Merdeka Square) เป็นจุดแรกที่เริ่มการผจญภัยในกรุงกัวลาลัมเปอร์  ที่นี่คุณจะเห็นธงชาติของมาเลเซียพลิ้วไหวอยู่บนเสาธงที่สูงที่สุดในโลก  ด้วยความสูงถึง  100 เมตร  ณ ลานสนามของที่นี่  และยังมีสโมสรกษัตริย์ของรัฐเซอรลังงอร์  ตั้งอยู่ด้านหน้าและเป็นสนามที่มีชาวมาเลเซียใช้ฉลองการได้เป็นอิสรภาพ  เมื่อก่อนเคยมีชื่อว่า สนามสโมสรเซอลังงอร์  อ่านต่อ
พิพิธภัณฑ์กัวลาลัมเปอร์ที่เต็มไปด้วยงานแสดงนิทรรศการพิเศษ และน่าประทับใจแก่นักท่องเที่ยวที่นี่   พิพิธภัณฑ์
 • พิพิธภัณฑ์แห่งชาติ  พิพิธภัณฑ์ศิลปะอิสลาม
 • พิพิธภัณฑ์เงินตราของธนาคารแห่งชาติ
 • พิพิธภัณฑ์สะสมเหรียญของเมย์แบงค์
 • พิพิธภัณฑ์เรือ
 • พิพิธภัณฑ์การสื่อสาร
 • พิพิธภัณฑ์สถาบันการวิจัยกรมป่าไม้(FRIM) อ่านต่อ
คุณสามารถชมและประทับใจไปกับสถาปัตยกรรมของสะพานที่มีอยู่โดยรอบปุตราจายา บาตูเคฟ (ถ้ำหิน) ที่อยู่ในเขตของรัฐเซอลังงอร์ ทางด้านทิศเหนือเป็นถ้ำหินปูนขนาดใหญ่และมีชั้นหินที่โผล่ออกมา ที่นี่เป็นสถานที่โด่งดังและสามารถดึงดูดผู้คนจากทั่งโลก โดยเพาะในระหว่างเทศกาลไทปูซัมของชาวฮินดูที่จัดขึ้นทุกปี และเสน่ห์ของบาตูเคฟคือบันไดขึ้นถ้ำที่มีถึง 272 ขั้น และนำไปสู่วัดที่ตั้งอยู่ในถ้ำนี้ รัฐเซอลังงอร์ เป็นรัฐที่ล้อมรอบด้วยอาณาเขาตสหพันธ์ของกัวลาลัมเปอร์และปุตราจายา และนี่ก็เป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่ทำให้รัฐรัฐเซอลังงอร์ มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ชาห์อลัม อ่านต่อ
มาเลเซียมุมต่างๆ ที่ท่านต้องรู้ก่อนไปเที่ยวมาเลเซีย
เที่ยวสนุกทัวร์เราได้รับการยอมรับจากนักท่องเที่ยวที่ได้ไปเที่ยวมาเลเซียเป็นจำนวนมาก เรือของแหล่งท่องเที่ยวที่เราจะนำเสนอท่านให้แตกต่างและบริการที่ประทับใจ ที่สำคัญราคาถูกสมกับโปรแกรมทัวร์ และอาหารที่เรานำเสนอท่าน หากท่านมีงบประมาณไม่มากแต่อยากไปเที่ยวมาเลเซีย ท่านลองปรึกษาเรา แล้วเราจะจัดสรรค์โปรแกรมทัวร์ที่เหมาะกับงบประมาณของท่านที่ให้ท่านไปเที่ยวมาเลเซียได้อย่างสบาย แถมคุ้มกว่าแน่นอน ท่านลองโทรหาเราไม่เสียหาที่เบอร์นี่ 085 384 0228 / 081 415 5955 อ่านต่อ
มาเลเซียฝั่งคาบสมุทร มีสิ่งดึงดูดใจมากมาย และเป็นอีกทางเลือกที่เหมาะสมกับนักท่องเที่ยวทุกประเภท จากตอนเหนือของกัวลาลัมเปอร์เรื่อยไปจนใต้สุดมีสถานที่สวยงามน่าประทับใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเมืองประวัติศาสตร์ ทะเลอันดามัน ภูเขาที่เย็นสบาย และไม่ว่าจะเป็นประสบการณ์ กับการอยู่แบบแบบชนบท เดินทางโดยใช้ทางด่วนเหนือใต้ อ่านต่อ
เกาะปีนังก่อตั้งในปี 1786 โดย กัปตันฟรานซิส ไลต์ จากบริษัทอาณานิคมของอังกฤษที่อินเดียและปากีสถาน ที่มีการผสมผสานของชนชาติและวัฒนธรรม และเป็นบริษัทที่เก่าแก่ที่สุดที่ช่องแคบของอังกฤษ จอร์จทาวน์ เป็นเมืองหลวงของเกาะปีนังและเป็นท่าเรือเก่าแก่สำหรับเติมเชื้อเพลิงแก่เรือสินค้าที่ผ่าน และเป็นศูนย์การค้าเครื่องเทศ ชา และฝ้าย จากประเทศจีน และอินเดีย ชายทะเลและเสน่ห์เมืองเก่าสามรถทำให้เกาะปีนังเป็นอีกรัฐหนึ่งที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวได้มาก คนท้องถิ่นมักจะยอมรับว่าปีนังคือหนึ่งสถานที่ในมาเลเซียที่มีอาหารอร่อยที่สุด และสถานที่ที่รู้จักกันดี คือ เจอร์นี่ย์ ไดร์พ ที่เป็นสวนอาหารกลางแจ้ง อาหารญวญญ่า (อาหารชาวจีน และมลายูที่ผสานด้วยกัน) คืออาหารที่มีชื่อเสียงของเกาะปีนังและมะละกา อ่านต่อ
การได้ไปเยือนรัฐเปอร์ลิสและเคดาห์จะทำให้คุณทึ่งในความสวยงามของธรรมชาติที่ล้อมรอบไปด้วยทุ่งนาที่เขียวขจี เวลาถึงฤดูหว่านไถ และสีเหลืองอร่ามในฤดูเก็บเกี่ยว จากทิศเหนือของตัวเมืองอิโปห์ขึ้นไปสองข้างทางจะปกคลุมด้วยเขาหินปูนและทุ่งนา อ่านต่อ
เปรัคเมืองประวัติศาสตร์และรีสอร์ทในหมู่เกาะ เมืองอิโปห์และไทปิง เป็นสองเมืองในรัฐเปรัคที่เจริญก้าวหน้าขึ้นอย่างรวดเร็วหลังจากค้นพบแร่ดีบุกในศตวรรษที่ 19 ขณะนั้นมลายา(ชื่อเดิมของประเทศมาเลเซียก่อนได้รับเอกราช) เป็นประเทศที่ผลิตแร่ดีบุกและยางพาราได้เป็นอันดับหนึ่งของโลก ทะเลสาบไทปิงซึ่งตั้งอยู่ที่เชิงเขาบูกิตลารุตหรือแม็กซ์เวลฮิลล์ล้อมรอบไปด้วยเหมืองแร่ดีบุกเก่า สนามกอล์ฟเล็กและสวนสัตว์ทำให้สภาพแวดล้อมของที่นี่สดชื่นและน่าเที่ยวมากยิ่งขึ้นอาคารเก่าจากอาณานิคมของอังกฤษโบสถ์ และสุสานทหารที่เสียชีวิตในสงครามในอดีตล้วนแล้วแต่เป็นเสน่ห์ของที่นี่และชวนให้รำลึกถึงยุคปกครองของอังกฤษ อ่านต่อ
สภาพทางทิศเหนือของรัฐเปรัค มาเลเซีย ห่างจากทิศเหนือของมาเลเซียจะเป็นภูมิภาคที่ห่างไกลและเป็นแถบที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการผจญภัยด้วยตัวเอง ทางด่วนสายตะวันออกและตะวันตกถูกสร้างขึ้นเพื่อความสะดวกในการติดต่อระหว่างรัฐเคดาห์และรัฐเปรัค ในทิศตะวันตกกับรัฐกลันตันและตรังกานูที่อยู่ในทิศตะวันออก เสันทางสายนี้เป็นเพียงสายเดียวสำหรับการเดินทางยาวนานถึง 210 กิโลเมตรจากเมืองเกอริ จนถึงเมืองโกตาบารู อ่านต่อ
รัฐกลันตันตรังกานูฝั่งทะเลทิศตะวันออก   เมืองสบายๆ หมู่บ้านชาวประมง เกาะ รีสอร์ท เป็นลักษณะเฉพาะของรัฐที่ตั้งอยู่ในเขตทะเลฝั่งตะวันออก นั้นก็คือรัฐกลันตันตรังกานู และปะหัง ที่นี่ชาวบ้านจะใช้ชีวิตประจำวันแบบเรียบง่าย และยังคงเก็บรักษาไว้ซึ่งประเพณีและวัฒนธรรมเก่าแก่ รัฐกลันตัน จะไม่ค่อยมีความเจริญด้านอุตสาหกรรมมากนักหากเทียบกับรัฐทางฝั่งตะวันตกเพราะว่าห่างไกลจากตัวเมือง แต่ถึงอย่างไรโกตาบารูของรัฐกลันตันก็ยังมีสถานที่น่าสนใจหลายแห่ง เช่น ตลาดใหญ่ขายของสด ซีดี คาร์เทียที่มีผู้คนพลุกพล่านอยู่ตลอดเวลา ศูนย์ศิลปะพิพิธภัณฑ์ของท้องถิ่น มัสยิดของรัฐและยาฮา อ่านต่อ
รัฐกัวลาตรังกาน เป็นเมืองของรัฐตรังกานูที่ล้อมรอบด้วยเมืองเก่าการนั่งสามล้อเที่ยวชมตัวเมืองหรือดูการทำเรือหาปลาที่ปากแม่น้ำเกาะดูโยง และภาพหมู่บ้านชาวประมงที่ตั้งอยู่ข้างสองฝั่งทะเลทำให้การท่องเที่ยวในภูมิภาคฝั่งตะวันออกเป็นอีกประสบการณ์ที่น่าประทับใจ สถานที่ท่องเที่ยวที่เด่นในรัฐตรังกานูก็คือ พิพิธภัณฑ์หลวง มัสยิดลอยน้ำ วังเก่า และอุตสาหกรรมพื้นบ้าน เช่น การทอผ้าไหม การเขียนผ้าบาร์ติก และทอผ้าซรงเก็ต นั่งรถประมาณหนึ่งชั่วโมงก็จะถึงทะเลสาบตาเซะเค็นแยซึ่งทะเลสาบที่สร้างขึ้นใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ไม่ว่าจะเป็นรีสอร์ท บ้านบนน้ำหรือสถานที่ตั้งค่ายที่มีมากมายและเหมาะสำหรับการเที่ยวชมสิ่งแวดล้อมเช่น การเดินป่า น้ำต อ่านต่อ
เรอดังมารีนพาร์ค ที่ประกอบด้วยเก้าหมู่เกาะเล็กๆ อยู่ทางใต้ สามารถไปได้ผ่านทางมารัง ซึ่งเป็นหมู่บ้านประมงที่มีทิวทัศน์สวยงามและอยู่ทางทิศใต้ของกัวลาตรังกานูที่นี่จะเป็นท่าเรือหลักสู่เกาะกาปัสเติงโกลที่ตั้งอยู่ในดุงูล เป็นที่รู้จักกันดีในหมู่นักดำน้ำ ที่นี่มีบริการที่พักที่สะดวกสบายให้นักท่องเที่ยว ในช่วงเดือนพฤศจิกายน – เดือนกุมภาพันธ์ หลายๆเกาะ ที่อยู่ฝั่งทะเลตะวันออกจะมีฝนตกกระหน่ำลงมา แต่กระนั้นก็ดี ยังมีรีสอร์ทที่เปิดบริการปกติในช่วงฤดูฝนรัฐปาหังเป็นรัฐที่สุดในมาเลเซียฝั่งคาบทะเลประกอบไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย จากหาดที่สวยงาม ภูเขาหนาวเย็น และถ้ำมากมายหลายที่ กวนตันคือ เมืองหลวงของรัฐปาหัง ตั้งอยู่ไม่ไกลจากแม่น้ำกวนตัน และทะเลจีนใต้ ที่กวนตันจะมีชายหาดหลายแห่งที่เป็นที่ชื่นชอบของคนท้องถิ่น กิจกรรมเช่น การเล่นวินเซิร์ฟ และสกีน้ำ เป็นที่ชื่นชอบกันมากในหมู่นักท่องเที่ยว บางช่วงของปีหมู่บ้านชาวประมงเบอเซอระจะใช้ควายช่วยลากปลาขึ้นฝั่ง เกาะเทียวมันเคยใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนต์เรื่องบาหลีไฮในปี 1950 เดอะเบอร์จายาเทียวมัน บีช กอล์ฟ แอนด์ สปา รีสอร์ท ที่มีที่พักราคาแตกต่างกันไป ท่าเรือสู่เกาะเทียวมันคือตันหยงเกอเมาะที่รัฐปาหัง และเมอร์ซิงที่ตั้งอยู่ในรัฐยะโฮร์ อ่านต่อ
รูปแบบการก่อสร้างของชาวมีนังกาเบาอันโอ่อ่ารัฐเนกรี เซมบิลัน เนกรีเซมบิลัน จะใช้รูปแบบการก่อสร้างของชาวมีนังกาเบา ที่มีหลังคาเป็นรูปแบบของสัตว์ สืบทอดมาจากศตวรรษที่ 17 ของเกาะสุมาตรา อ่านต่อ
มะละกาเมืองประวัติศาสตร์ของมาเลเซีย มะละกาเคยเป็นท่าเรือที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากในอดีต เพราะตั้งอยู่ระหว่างช่องแคบของมะละกา ก่อตั้งโดยกษัตริย์ชาวสุมาตรามีนามว่า ปาราเมสวารา ที่นำความรุ่งเรืองมาสู่มะละกาตลอดการปกครองของอาณาจักรสุลต่านมะละกา มะละกาเป็นที่รู้จักกันดีในนาม เวนิสตะวันออก เพราะเคยเป็นศูนย์กลางการค้าขายเครื่องเทศในแถบนี้  ไม่ว่าคุณจะเดินไปในถนนสายไหนในเมืองประวัติศาสตร์แห่งนี้ก็จะชวนให้หลงใหลในเสน่ห์ของที่นี่ อาคารเก่าแก่และการค้าขายงานศิลปะ ทำให้มะละกาเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดในมาเลเซีย  ตึกอาคารที่มีรูปแบบก่อสร้างแบบโปรตุเกส ดัตซ์ และอังกฤษ ทำให้มะละกาเป็นเมืองเสน่ห์ที่เหมาะแก่การเที่ยวชม  สถานที่ประวัติศาสตร์ เช่น อาคารสตัดส์ ฮุยส์ โบสถ์คริสต์ โบสถ์เซนต์ปอลด์  และป้อมปราการ เอฟาโมซา ที่สร้างโดยชาวโปรตุเกส ในปี 1511 ถนนฮังเจอบัต จะมีร้านขายของเก่า แกลลอรี และร้านขายของที่ระลึก   ถ้าคุณอยากได้ประสบการณ์ใหม่ อ่านต่อ
พิพิธภัณฑ์อินดิเพนเดนท์เมโมเรียล เป็นที่จัดเก็บเอกสารหลักฐานเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงการปกครองของอาณานิคม มลายา จนได้รับอิสรภาพเป็นประเทศมาเลเซีย พิพิธภัณฑ์เกี่ยวกับทะเล ที่สร้างจำลองเป็นรูปเรือรบของชาวโปรตุเกสที่มีขนาดใหญ่มีชื่อว่าโฟลร่าเดอลามารที่จมหายไปในมหาสมุทร ข้างในจะมีงานเกี่ยวกับประวัติการเดินเรือตั้งแต่ราชอาณาจักรของสุลต่านมะละกา จนถึงสมัยอาณานิคมของโปรตุเกส มะละกา อ่านต่อ
รัฐยะโฮร์บารูชายหาดสนามกอล์ฟและไร่ผลไม้  ยะโฮร์บารู เป็นรัฐที่ตั้งอยู่ใต้สุดของประเทศ ซึ่งจะมีเส้นทางถนนและสะพานเชื่อมโยงไปสู่ประเทศสิงคโปร์ สถานท่าสนใจของที่นี่ประกอบด้วย สนามกอล์ฟ หมู่บ้าน อาหารทะเล ไร่ และสวนธรรมชาติ ชายฝั่งทะเลตะวันออกของยะโฮร์ จะมีการเชื่อมต่อกับชายหาดและหมู่เกาะ ส่วนชายฝั่งทะเลตะวันตกจะเชื่อมโยงกับมะละกา การท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์จากสวนยาง สวนปาล์ม ไปจนถึงไร่ผลไม้ เป็นที่นิยมมากในรัฐนี้ ขึ้นสู่ทิศเหนือก็จะเป็น กูนงเลดัง ซึ่งมีความสูงถึง 1276 เมตร การเดินป่าซึ่งใช้เวลาประมาณสองวัน คุณอาจเลือกผจญภัยในสวนอุทยานแห่งชาติ อินดา – รมปิน ที่มีทางผ่านทะลุสองรัฐนั่นคือยะโฮร์และปาหัง อุทยานแห่งนี้มีความกว้างถึง 80000 ไร่ และเป็นป่าในบริเวณพื้นที่ราบที่ใหญ่ที่สุดในมาเลเซียฝั่งคาบสมุทรที่ยังคงความเป็นธรรมชาติและเป็นสถานที่ที่น่าผจญภัยมากทีเดียว สำหรับนักเล่นกอล์ฟ ยะโฮร์เป็นหนึ่งในรัฐของมาเลเซีย อ่านต่อ
ซาบาห์และซาราวัค มาเลเซีย รัฐซาบาห์และซาราวัคบนเกาะบอร์เนียว จะทำให้แขกที่มาเยือนพบกับความแปลกใหม่ เกาะบอร์เนียวยังคงปกคลุมด้วยป่าเขตร้อนที่หนาทึบจึงทำให้นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยว
ที่นี่รู้สึกได้ถึงความพิเศษของรัฐซาบาห์และซาราวัคซาบาห์ เป็นที่รู้จักกันในนาม ดินแดนใต้สายลม ตัวเมืองของรัฐซาบาห์คือ โกตาคินาบาลู ส่วนใหญ่ยังคงปกคลุมด้วยป่าทึบเขียวขจี
ในรัฐนี้มีชนเผ่ากว่า 32 เผ่า พูดภาษาพื้นเมืองกว่า 80 ภาษา เทศการสำคัญของรัฐซาบาก็คือ วันกามาตัน ที่ฉลองโดยชนเผ่ากาดาซาดูซูน ที่เป็นชนชาติ ซึ่งมีประชากรมากที่สุดในรัฐนี้ จะทำพิธีแสดงการขอบคุณแด่เทพเจ้าที่ให้ผลผลิตที่อุดมสมบูรณ์ตลอดทั้งปี อ่านต่อ
เกาะลาบวน  หมู่เกาะระดับนานาชาติของเกาะบอร์เนียว เกาะลาบวน คือ เป็นหนึ่งในสามอาณาเขตสหพันธ์ของมาเลเซีย เป็นศูนย์การคลังระหว่างประเทศที่อยู่นอกฝั่ง ห่างจากชายฝั่งบซาบาห์ 10 กิโลเมตร มีร้านค้าปลอดภาษี สถานที่ดำน้ำ สนามกอล์ฟและอนุสรณ์สงครามโลกครั้งที่ 2 มีรีสอร์ทและโรงแรมหลายแห่งที่มีบริการที่พักสบายๆสำหรับวันหยุด สถานที่ที่น่าสนใจที่ลาบวน เช่น มัสยิดยาเมะอันโนร วัดจีน ตาว และวัดของศาสนาซิกส์ ซึ่งสร้างจากแรงบันดาลใจจากแอมริคซาโคลเดนเทมเปิ้ลอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจของเกาะลาบวนคือ สวนทะเลลาบวน อ่านต่อ
ซาราวัค การผจญภัยเชิงอนุรักษ์ธรรมชาติ ซาราวัคมีฉายาว่า ดินแดนของนกฮอร์นบิล เป็นรัฐที่ใหญ่ที่สุดของมาเลเซีย ซาราวัค มีลักษณะเด่นโดยเฉพาะชนเผ่าพันธุ์ที่มากมายและตั้งรกรากอยู่ใกล้ฝั่งแม่น้ำเจมส์บรู๊คส์ คือ ผู้ปกครองผิวขาวคนแรกของรัฐนี้มาตั้งแต่ปี 1841 หลังจากมีมติระหว่างการโต้แย้งของบรูไน และหัวหน้าเผ่าของที่นี่ มรดกตกทอดจากขัตติยวงศ์ของบรู๊กส์และอังกฤษ คือ อาณานิคมที่มากมายในเมืองกูชิง เคยรู้จักในนามเมืองของแมว กูชิงคือเมืองหลวงของรัฐซาราวัค อ่านต่อ
หาดดาไมซาราวัค มาเลเซีย จะใช้เวลาเดินทางประมาณ 45 นาที จากกูชิงมีทะเลสวยงาม สนามกอล์ฟและรีสอร์ทหมู่บ้านวัฒนธรรมของชาวซาราวัคคือ อีกหนึ่งสถานที่ที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวเพื่อชมการเป็นอยู่ของเผ่าพันธุ์ที่อยู่ในซาราวัคและจะมีเทศกาลดนตรีจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีเพลิดเพลินกับการเป็นกันเองของชนพื้นเมืองในซาราวัคชุมชนที่อาศัยอยู่ในลองเฮ้าส์หรือบ้านยกพื้นสูงริมฝั่งแม่น้ำเลมานัค แม่น้ำเรจัง แม่น้ำสครังและแม่น้ำบาตัง ไอ การเดินทาบงไปยังสถานที่ดังกล่าวทำได้โดยการโดยสารเรือยนต์ แตกต่างกับอดีตซึ่งการเดินทางเป็นไปได้ยากลำบาก หากในปัจจุบันเรือลำเล็กๆ เหล่านี้เอื้ออำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวและทำให้การเดินทางง่ายดายขึ้นมากทีเดียว ชนพื้นเมืองกลุ่มที่ใหญ่ที่สุดเรียกกันว่าอิบัน ซึ่งเมืองครั้งหนึ่งเคยเป็นกลุ่มมนุษย์ล่าหัว นอกจากนี้ยังมีกลุ่มอื่นๆ ซึ่งมีชื่อเรียกแตกต่างกันไปรวมถึง บิดายูห์ เมลานาวส์ อ่านต่อ
วางแผนท่องเที่ยวมาเลเซียในวันหยุดสุดพิเศษ มาเลเซีย เสนอทางเลือกมากมายสำหรับวันหยุดอันน่าตื่นเต้นสำหรับนักท่องเที่ยวทุกรูปแบบ ท่านสามารถวางแผนการท่องเที่ยวกับบริษัทเที่ยวสนุกทัวร์ซึ่งบริการจัดแพ็คเกจการเดินทาง พร้อมไกด์นำทางผ
ู้เปี่ยมประสบการณ์ รายการท่องเที่ยวหลากรูปแบบหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นท่องเที่ยวเชิงผจญภัย ทัวร์ตีกอล์ฟ โปรแกรมทองเที่ยวแบบโฮมสเตย์ ตกปลาในท้องทะเลลึก ทัวร์สุขภาพ และการรักษาพยาบาล วันหยุดสุดโรแมนติกท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ปัจจุบันนี้ มาเลเซียเป็นที่รู้จักกันดีในฐานะปลายทางที่เสนอทางเลือกหลากรูปแบบให้กับนักท่องเที่ยวผู้นิยมธรรมชาติและชื่นชอบกิจกรรมเชิงอนุรักษ์ธรรมชาติ
ไม่ว่าจะเป็นการปีนเขา เดินป่า ล่องแพ ธาราเซลลีง ดำน้ำ และอีกมากมาย ล้วนแล้วแต่พบได้ที่นี่จากป่าร้อนชื้นในทามาน เนการา ไปจนถึงป่าดงดิบ อ่านต่อ
เทศกาลระดับโลกที่จัดในมาเลเซีย มหกรรมแข่งรถความเร็วสูงอย่างฟอร์มูล่าวัน ในสนามแข่งที่เซปังซึ่งตั้งอยู่ในบริเวณเดียวกับสนามบินนานาชาติกัวลาลัมเปอร์ สร้างความตื่นเต้นให้กับนักนิยมความเร็ว จนทำให้มาเลเซียกลายเป็นจุดหมายที่สำคัญที่สุดอีแห่งหนึ่งสำหรับการชมกีฬาสุดท้าทายในโลกแห่งความเร็ว ด้วยลู่แข่งที่มีความยาวถึง 5.5 กิโลเมตร ทำให้ที่นี่เป็นสนามแข่งที่ยาวเป็นอันดับสองของโลก และเป็นความเร้าใจที่สุดของโลกด้วยสภาพสนามเป็นเยี่ยมและแทรคที่มีความน่าตื่นเต้นในตัวของมันเอง นอกจากรายการแข่งรถความเร็วสูงแล้ว ในช่วงเวลาเดียวกันกรุงกัวลาลัมเปอร์ อ่านต่อ
การตีกอล์ฟในมาเลเซีย มาเลเซียเป็นทางเลือกที่ยอดเยี่ยมและสุดพิเศษสำหรับนักกอล์ฟ ทางเลือกมากมายและสภาพสนามหลากรูปแบบทำให้มาเลเซียกลายเป็นสนามกอล์ฟที่มีชื่อเสียงระดับโลก จากสองร้อยกว่าสนามทั่วประเทศ มีทางเลือกมากมายให้ทดลอง ตั้งแต่บนภูเขาสูง ริมทะเล เกาะเขตร้อน ท่ามกลางป่าดิบ หรือจะเลือกไดรฟใจกลางเมือง สนามกอล์ฟมากมาย ในมาเลเซียที่ออกแบบโดยนักกอล์ฟที่มีชื่อเสียงระดับโลก เช่น แจค นิคลอส อาร์โนล ปาล์เมอร์ หรือเกร็ก นอร์แมน หากต้องการความตื่นเต้นและประสบการณ์ที่แปลกใหม่แนะนำให้ทดลองไนท์กอล์ฟ นอกจากสภาพสนามเป็นเยี่ยมแล้ว อ่านต่อ
กิจกรรมดำน้ำในมาเลเซีย มาเลเซียเป็นสวรรค์สำหรับนักดำน้ำอีกแห่งหนึ่งด้วยสถานที่ดำน้ำที่เต็มไปด้วยสิ่งแวดล้อมทางทะเลที่น่าตื่นตา และสมบูรณ์ที่สุดแห่งหนึ่งในเอเชียแปซิฟิก ท้องทะเลที่เต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิตหลากหลายประเภท ทำให้การดำน้ำใต้ท้องทะเลมาเลเซีย เป็นความตื่นตาและน่าสนใจ ตลอดแนวชายฝั่งตะวันออกของทะเลมาเลเซีย ทั้งเกาะ เพอร์เฮนเทียน แลง เตนกาห์ เรดัง คาปาส เต็งโก และทิโอมัน ล้วนแล้วแต่อุดมไปด้วยหมู่ปะการัง และบรรดาปลาหลากประเภท สำหรับแหล่งดำน้ำอันน่าตื่นใจ อ่านต่อ
กิจกรรการล่องเรือในมาเลเซีย ท้องน้ำในมาเลเซียรวมทั้งมาริน่าและยอร์ช มีสถานที่มากมายให้เลือกล่องเรือจากลังกาวีที่เหมาะกับการล่องเรือในวันหยุด ท่ามกลางทะเลแสนสวยแห่งอันดามัน อุปกรณ์ล่องเรือและสาธารณูปโภคชั้นเลิศ อีกทั้งยังมีรีสอร์ทและที่พักมากมายให้เลือกตามความพอใจ สถานที่ท่องเที่ยวอันน่าตื่นตา นอกจากนั้น เกาะต่างๆ ทางตะวันออกยังมีความปลอดภัยสำหรับการล่องเรือตลอดฤดูการ ส่วนเกาะแก่งทางฝั่งตะวันตกและท่าเรือที่สำคัญเช่น พอร์ต ดิกสัน พอร์ตคลาง เลมุตและปีนัง ก็เอื้ออำนวยสำหรับการท่องเที่ยวแนวนี้นอกจากนั้น ชายฝั่งทางด้านตะวันออกของมาเลเซีย อ่านต่อ
กิจกรรมตกปลาในมาเลเซีย มาเลเซียเป็นสวรรค์เมืองร้อนสำหรับนักตกปลาทะเลลึก พร้อมโอกาสในการสนุกสนานกับกีฬาที่นักท่องเที่ยวชื่นชอบท้องน้ำแห่งมาเลเซียและเกาะแก่งต่างๆ รวมทั้งแหล่งน้ำบนแผ่นดินใหญ่ ล้วนแล้วแต่เอื้อโอกาสให้บรรดานกตกปลาจากทั่วโลก ได้ชื่นชมกับปลาตัวโตหลากประเภท ชายฝั่งด้านตะวันตกของมาเลเซีย ซึ่งเป็นจุดบรรจบของทะเลอันดามัน อ่านต่อ
โฮมสเตย์ มาเลเซีย ในโปรแกรมท่องเที่ยวแบบโฮมสเตย์ของมาเลเซีย นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับวิถีชีวิตและประเพณีแบบชนบทด้วยหัวใจที่เปิดกว้าง นักท่องเที่ยวจะได้พบเห็น วัฒนธรรมที่น่าตื่นเต้นมากมายซึ่งล้วนแล้วแต่หาไม่ได้ในเมืองใหญ่ในปัจจุบันก้าวข้ามความแตกต่างระหว่างกันเพื่อที่พบกับความพิเศษในมิตรภาพ อ่านต่อ
สปา มาเลเซีย เป็นที่รู้จักกันดีว่าเมื่อใช้บริการสปาในมาเลเซีย จะได้รับความประทับใจชั้นเลิศ ทังนี้รวมถึงสปาระดับพรีเมียมของปังกอร์ ลาอุต รีสอร์ท ในเกาะปังกอร์ ลาอุต ด้วยเช่นกัน สปาส่วนใหญ่ตั้งอยู่ในรีสอร์ทริมทะเลไม่เท่านั้น จำนวสปาที่เปิดให้บริการในเมืองใหญ่ก็มีท่าทีว่าจะเพิ่มจำนวนขึ้นทกุวันเช่นกันด้วยเมนูสปาหลากรูปแบบหลายรายการ ทำให้ผู้รับบริการได้พึงพอใจ และความผ่อนคลายเต็มรูปแบบทั้งร่างกายและจิตใจ นั่นรวมไปถึงการอาบน้ำในอ่างหรูหรา การดูแลผิวหน้า มือและเล็บ ตลอดจนห้องอบไอน้ำ เซาว์น่า และจากุชชี่ อ่านต่อ
ทัวร์เพื่อสุขภาพและการรักษาพยาบาลในมาเลเซีย การท่องเที่ยวเพื่อการรักษาพยาบาลในมาเลเซียเต็มไปด้วยตัวเลือกมากมายและเป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยวจากต่างประเทศ การเดินทางมารักษาพยาบาล ตรวจสุขภาพ พร้อมทั้งถือโอกาสพักผ่อนและท่องเที่ยวไปในเวลาเดียวกัน นับเป็นผลกำไรสำหรับนักท่องเที่ยวจากทุกประเทศ มีโรงพยาบาลและสถานรักษาสุขภาพเอกชนมากมาย เสนอทางเลือกในการรักษาพยาบาลที่คุ้มค่า ในราคาสมเหตุสมผล สถานรักษาพยาบาลเหล่อานี้ล้วนแล้วแต่เสนอเครื่องมือที่ทันสมัยและเตรียมพร้อมกับการต้องการหลากรูปแบบของนักท่องเที่ยว ซึ่งโปรแกรมส่วนใหญ่จะรวมเอาอาการรักษาพยาบาลและท่องเที่ยวไปในสถานที่ต่างๆ หลังเสร็จสิ้นการรักษาพยาบาลแล้ว อ่านต่อ
อาหารมาเลเซีย มาเลเซียเชิญชวนทุกท่านลิ้มรสอาหารหลากรสชาติหลายรายการร่วมเป็นส่วนหนึ่งในรายการสอนทำอาหารซึ่งสาธิตโดยเชฟท้องถิ่นผู้ชำนาญงาน  สอนเทคนิคการทำอาหาร ในขณะที่เพิ่มความสามารถในการทำอาหารมาเลย์แบบมืออาชีพ อิ่มอร่อยกับอาหารเลิศรสที่ปรุงโดยฝีมือเชฟผู้เปี่ยมไปด้วยประสบการณ์ นอกจากนี้ยังสามารถเลือกทัวร์ตลาดเพื่อแสวงหาส่วนผสมพื้นเมืองตามความต้องการ หรือแม้กระทั่งการเที่ยวชมโรงงานผลิตอาหารก็สามารถเรียกร้องได้ตามความพอใจ สำหรับบรรดานักชิมการท่องเที่ยวจะมีสีสันอีกมากมาย หากมาถึงในช่วงเทศกาลอาหารประจำปี อ่านต่อ
แหล่งช้อปปิ้งในมาเลเซีย กิจกรรมสุดตื่นเต้นอีกอย่างหนึ่งสำหรับวันหยุดในมาเลเซีย คือการช็อปปิ้ง ตัวเลือกมากมายทั้งในเรื่องราคา ตัวสินค้า และอุปโภค โดยปกติห้างสรรพสินค้าจะเปิดบริการตั้งแต่เวลา 10 โมงเช้า ถึง 4 ทุ่ม แต่ร้านค้าประเภทบูติกอาจมีชั่วโมงบริการที่สั้นกว่า ในขณะที่ราคาสินค้าถูกกำหนดชัดเจนในห้างสรรพสินค้า แต่การต่อรองราคาก็ถือเป็นความคุ้มค่าตามร้านค้าทั่วไป ห้างสรรพสินค้าใจกลางเมืองที่มีชื่อเสียงและเต็มไปด้วยสินค้ามากมาย เป็นต้นว่า Lot 10, Suria KLCC, Star Hill, Sugnai Wang Plaza, Berjaya Time Square, City Square, KL Plaza, The Mall และ Sogo หากออกไปนอกเมืองอีกนิดห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่อย่าง One Utama, Mid Valley Mega Mall, Subang Parade และ Sunway Pyramid ก็ได้รับความนิยมอย่างมากเช่นกัน สำหรับสินค้าที่เป็นของที่ระลึกสินค้าพื้นเมืองหรืองานฝีมือ ควรตรงไปที่ตลาดกลางอย่าง Central Market ซึ่งเป็นศูนย์รวมสินค้าประเภทดังกล่าวด้วยตัวเลือกมากมาย และจำนวนร้านค้าให้เลือกซื้อหากันอย่างจุใจ นอกจากน อ่านต่อ
สัมผัสวิญญาณแห่งความเป็นมาเลเซีย ความเป็นตัวตนของมาเลเซีย ถ่ายทอดผ่านวิญญาณของผู้คนกว่า 25 ล้านคนทั่วประเทศ ที่แตกต่างกันทั้งในเรื่องเชื้อชาติ ศาสนา ภาษา และวัฒนธรรม หากสิ่งเหล่านี้สามารถผสมผสานจนกลายเป็นมาเลเซีย ประเทศที่เต็มไปด้วยความแตกต่าง หากปราศจากความขัดแย้ง ผู้คนสามกลุ่มใหญ่ในมาเลเซีย อันได้แก่ มาเลย์ จีน และอินเดีย ตลอดไปจนถึงชนกลุ่มน้อยเผ่าต่างๆ เช่น ที่คาดาซานดาซุน อิบัน และอีกหลากหลายเผ่า ในซาบาห์ และซาราวัค อีกทั้งการผสมผสานวัฒนธรรมอังกฤษ ฮอลันดา และไทย ยังสร้างสีสันและความหลากหลายให้มาเลเซีย อ่านต่อ
ตำหรับอาหารเลิศรสแบบเอเชียของมาเลเซีย อาหารเป็นหัวข้อสนทนาที่ออกรสชาติในประเทศมาเลเซีย ด้วยธรรมชาติคนมาเลย์นิยมรับประทานอาหารนอกบ้าน เมนูมากมายในช่วงเวลาที่แตกต่างกันในแต่ละวัน นักท่องเที่ยวสามารถอิ่มอร่อยกับรสชาติอาหารหลากหลายในมาเลเซีย ไล่เรื่อยไปตั้งแต่อาหารมาเลย์สุดเข้มข้น อาหารจีน หรืออาหารอินเดีย รสชาติเยี่ยม นอกจากนั้นยังมีอาหารหลากหลายให้ลิ้มลองไม่ว่าจะเป็น เพอรานากัน หรืออาหารญวญญ่า ซึ่งเป็นการผสานกันอย่างออกรสชาติของอาหารมาเลย์และอาหารจีนพื้นเมือง ในขณะเดียวกัน วัตถุดิบและส่วนผสมธรรมชาติพบทั่วไปในมาเลเซียก็เป็นตัวช่วยสำคัญต่อรสชาติของอาหาร ไม่ว่าจะเป็นมะพร้าว พริกหลายประเภท ตะไคร้ เครื่องเทศต่าง ๆ ล้วนแล้วแต่เป็นส่วนผสมที่สามรถเข้ากันได้ดี กับเนื้อสัตว์ ปลา และผักหลากประเภท ลิ้มลองอาหารขึ้นชื่อของมาเลเซียอย่างเนื้อสะเต๊ะ จิ้มกับซอสรสชาติหวานมันปนเผ็ดซึ่งเป็นที่รู้จักและได้รับความนิยมอย่างกว้างขวางทั้งในบรรดาคนท้องถิ่นและผู้มาเยือนคนจีนนิยมรับประทานข้าวและกับข้าวที่ทำจากเนื้อและผัก ในขณะเดียวกัน อ่านต่อ
ศิลปะการแสดงของมาเลเซีย ศิลปะและวัฒนธรรมของมาเลเซีย ก็มีความหลากหลายเช่นเดียวกับกลุ่มชน ไม่ว่าจะเป็นหนังตะลุง งิ้ว หรือระบำอินเดียนพื้นเมือง ไปจนถึงระบำแบมบูของชนพื้นเมืองในบอร์เนียวล้วนแล้วแต่พบได
้ในประเทศมาเลเซียศูนย์แสดงดนตรีออร์เคสตรา และดนตรีผสมร่วมสมัยในกลางเมืองกัวลาลัมเปอร์ ก็ได้ชื่อว่าเป็นศูนย์กลางการฟังดนตรีชั้นเยี่ยมแห่งหนึ่ง ในขณะที่โรงละคร ก็นำเสนอละครเวที
และการแสดงอื่นๆ อีกมากมาย ไกลออกไปจากเมืองหลวง ชนพื้นเมืองกลุ่มต่างๆ ล้วนแล้วแต่มีการแสดงและสไตล์ดนตรีของตน เกมและกีฬาก็เป็นเรื่องน่าตื่นเต้นมากมาย และมีความหลากหลายในแต่ละกลุ่มชน
ไม่ว่าจะเป็นการเล่นว่าวหรือลูกข่าง ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมากในแถบตะวันออก ดนตรีการแสดงระบำรำฟ้อนที่หลากหลายในมาเลเซีย อ่านต่อ
ชีวิตกลางคืนที่ตื่นเต้นในมาเลเซีย ที่นี่มีสถานบันเทิงมากมาย โดยเฉพาะกัวลาลัมเปอร์ อย่างเช่น ร้านอาหาร ผับ และดิสโกเธค ที่บังซาร์ ท่านสามารถนั่งชมภาพยนตร์และดื่มเบียร์ ชมภาพยนตร์ใหม่ล่าสุดจากฮอลีวู้ด หรือชมภาพยนตร์สามมิติที่โรงภาพยนตร์ IMAX Time Sqaure การร้องคาราโอเกะเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวหลังจากการรับประทานอาหารค่ำ นั่งรถจากกัวลาลัมเปอร์สู่เมืองสุนทรีย์ที่อยู่บนก้อนเมฆคือ เก็นติ้ง ที่นี่มีกิจกรรมมากมายหลายอย่าง เช่น งานแสดงจากต่างประเทศ การเล่นสเก็ตน้ำแข็งและการแสดงดนตรีหรืไม่ก็นั่งรับประทานอาหารเย็นพร้อมชมงานแสดงศิลปะที่ได้เตรียมไว้จากทางร้าน เซอรีมลายู อ่านต่อ
เทศกาลและงานเฉลิมฉลองในมาเลเซีย หนึ่งในลักษณะเฉพาะอันสำคัญของวัฒนธรรมชาวมาเลเซีย คือ การเฉลิมฉลองเทศกาลต่าง ๆ ที่จัดขึ้นอย่างมีสีสัน และมีชีวิตชีวาทุกปี บางเทศกาลเกี่ยวกับพิธีทางศาสนา แต่ส่วนมากจะเป็นเทศกาลที่น่าสนใจและบ่งบอกถึงประเพณีของที่นี่  ส่วนใหญ่จะมีการเปิดบ้านรับแขกในช่วงเทศกาลสำคัญต่าง ๆ เช่น วันฮารีรายา ไอดิลฟิตรี ที่ฉลองโดยชาวมุสลิม ทุกๆ ปี ก่อนถึงเทศกาลนี้ชาวมุสลิม จะกลับบ้านเกิดเพื่อพบปะกับญาติพี่น้องและเพื่อนฝูง การรวมญาติไม่ใช่เฉพาะในวันฮารีรายาเท่านั้นแต่จะเป็นในเทศกาล ในเทศกาลวันฮารีรายา ทุกคนจะใส่ชุดประจำชาติและนี่เป็นอีกหนึ่งวัฒนธรรมในสังคมมาเลเซีย ทุกเทศกาลจะมีการเฉลิมฉลองที่แตกต่าง ซึ่งบางเทศกาลอาจจะยึดเอาตามปฏิทินทางจันทรคติ อ่านต่อ
สนใจท่องเที่ยว เกาะลังกาวี มาเลเซีย ดูโปรแกรมทัวร์ได้ที่นี่ www.ทัวร์เกาะลังกาวี.com
บริการนำเที่ยวโดยเที่ยวสนุกทัวร์แอนด์แทรเวล ใบอณุญาตธุรกิจนำเที่ยวเลขที่ 41-00335
สำนักงานเลขที่ 10/114 ซ.กันตัง 20 ถ.จริงจิตร ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง 92000 โทร. 075 502 938 สายด่วน 085 384 0228 (คุณนัท) 081 415 5955 (คุณใหม่)